Chủ đề mớiChủ đề mới  Hiển thị danh sách thành viênThành viên  LịchLịch  Tìm trên diễn đànTìm kiếm  Trợ giúpTrợ giúp
  Đăng kýĐăng ký  Đăng nhậpĐăng nhập
Những vấn đề khó
 Diễn đàn :Vòng quanh thế giới tri thức :Những vấn đề khó
Message Icon Chủ đề: Cựu thí sinh ‘Đường lên đỉnh Olympia’ Trả lời bài viết Gửi bài viết mới
Tác giả Nội dung
Danghien2
Senior Member
Senior Member
Ảnh đại diện
Đặng Thị Thu Hiền

Gia nhập: 21 Jul 2010
Đến từ: Vietnam
Trạng thái Online: Offline
Bài viết: 108
Trích dẫn Danghien2 Replybullet Chủ đề: Cựu thí sinh ‘Đường lên đỉnh Olympia’
    Ngày gửi: 29 Jul 2018 lúc 9:58am

Cựu thí sinh ‘Đường lên đỉnh Olympia’ đang thực tập tại NASA


Vương Thiện Huy (24 tuổi) – thí sinh Olympia năm 12 – đang nghiên cứu theo chương trình thực tập dài hạn tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Hơn 18 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia không chỉ là sân chơi hội tụ những người có chung chí hướng chinh phục đỉnh tri thức, mà còn chứng kiến nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và gặt hái thành công.

Mới đây, cộng đồng Olympian (thí sinh dự thi Olympia) đón nhận tin vui từ Vương Thiện Huy – đại diện TH Thực hành, ĐH Sư phạm TP.HCM, vào đến cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia năm 12. 9X vừa được nhận vào thực tập tại Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).

Bí mật này được bật mí khi Thiện Huy chia sẻ với một người chị thân thiết nhờ giúp tìm kiếm đồng hương người Việt ở NASA.

Phần thi Khởi động của Vương Thiện Huy tại Olympia năm 12 6 năm trước, Thiện Huy đại diện TH Thực hành, ĐH Sư phạm TP.HCM dự thi “Đường lên đỉnh Olympia” và dừng chân ở cuộc thi tháng. 9X mới được nhận vào thực tập tại NASA.

‘Cuộc gọi thần thánh’ từ NASA sau hơn một năm ứng tuyển

Từ Mỹ, Vương Thiện Huy (Simon Vuong) dành chút thời gian nghỉ trưa để chia sẻ niềm vui với Zing.vn.

Fanpage Đường lên đỉnh Olympia ngày 25/6 từng gây chú ý khi chia sẻ thông tin thí sinh năm thứ 12 của chương trình – Vương Thiện Huy – được nhận vào nghiên cứu tại NASA.

“Mình đang làm nghiên cứu theo chương trình được gọi là ‘Year-round Internship’ (thực tập dài hạn) tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy (JPL – Jet Propulsion Lab) thuộc NASA ở California, Mỹ.

Thực tập dài hạn khác với thực tập 3 tháng ở chỗ mình và các bạn cùng lứa được coi như khoa học gia thực thụ, nhận những đề tài nghiên cứu khá ‘xương’. Công việc bận rộn, chiếm khoảng 8-9 tiếng/ngày nhưng mình khá vui”, Thiện Huy chia sẻ.

Chàng trai không thể nói nhiều về công việc hiện tại ở NASA, nhưng tiết lộ mình đang tham gia cải tiến kính viễn vọng không gian nhìn xa và rõ hơn.

JPL khác với phần còn lại của NASA là không coi trọng học vấn, mà đề cao tinh thần làm việc theo nhóm. NASA không có chỗ cho tư tưởng “thích thì mới làm”, mà là nơi nghiên cứu những vấn đề có ích cho cộng đồng, nhân loại.

Thiện Huy đang thực tập dài hạn tại phòng thí nghiệm tên lửa đẩy thuộc NASA.

Thiện Huy vui vẻ nói hồi nhỏ khi mới biết tới NASA, cậu tưởng cơ quan này… toàn người sao Hỏa. 9X không dám nghĩ có ngày bản thân được vào làm tại đây.

Từ cuối năm 2016, Huy đã đăng ký ứng tuyển vào NASA bằng cách nộp học bạ nơi đang theo học – Cao đẳng Cộng đồng Pasadena (California, Mỹ) – và CV.

Phía tuyển dụng không trao đổi nhiều qua mail mà chỉ bảo ứng viên chờ. Đầu năm nay, Thiện Huy bất ngờ nhận được điện thoại từ họ.

IP IP Logged
Trả lời bài viết Gửi bài viết mới
Xem trang in Xem trang in

Chuyển nhanh đến
Bạn không thể tạo đề tài mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xoá bài viết bạn đã gưi
Bạn không thể sửa bài viết bạn đã gửi
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn

Bulletin Board Software by Web Wiz Forums version 8.03
Copyright ©2001-2006 Web Wiz Guide

Trang này được tạo ra trong 0.098 giây.